Vòng cẩm thạch giá bao nhiêu, có rẻ không? Câu trả lời là rẻ có mắc có, trên thế giới đã từng có vòng cẩm thạch vài trăm tỷ. Tại Việt Nam, đối với vòng cẩm thạch loại A, phân khúc vòng cẩm thạch giá rẻ là dưới 10triệu, tầm trung là 10-30 triệu, trên 30 triệu là vòng cao cấp. Trong phạm vi bài viết, cẩm thạch Mandalay chỉ đề cập đến định giá giữa các sản phẩm Ngọc loại A, chưa qua bất kì xử lý nào. Danh từ vòng Ngọc trong phạm vi bài viết này là chỉ vòng ngọc cẩm thạch chứ không phải ngọc bích.

Để định giá vòng cẩm thạch nói chung có 3 yếu tố:

Độ trong vòng ngọc cẩm thạch là yếu tố cực kỳ quan trọng

 • Vòng càng trong giá trị càng cao, cẩm thạch chỉ có thể đạt đến mức độ bán trong.

 • Khi nói: vòng này chất ngọc cao, nghĩa là nó có độ trong cao, không có quy định nào để phân định rạch ròi độ trong của Ngọc. Bạn có thể nghe thấy một số cụm từ như: chất đậu, chất nếp, chất băng, chất kính là nói về độ trong của ngọc. Nếu bạn có một chiếc vòng chất kính, không rạn nứt thì bạn đang sở hữu một gia tài rồi đó.
 • Một chiếc vòng cẩm thạch đục, không có độ trong thì nhiều người gọi là vòng đá cẩm thạch hoặc vòng chưa lên Ngọc.
 • Tại Việt Nam nói về độ trong của cẩm thạch hoàn toàn tự nhiên chưa qua bất kỳ xử lý nào thì vòng độ trong cao là khá ít, khi bạn vô một cửa hàng chuyên bán ngọc cẩm thạch thì các sản phẩm chủ đạo là sản phẩm độ trong không cao. 

Độ rạn nứt của vòng cẩm thạch

 • Vòng đá cẩm thạch càng ít rạn nứt giá càng cao.
 • Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu: thà làm ngọc nát còn hơn ngói lành. Vậy đó, Ngọc luôn có giá trị của nó cho dù có là ngọc vỡ đi nữa.
 • Nếu bạn dạo quanh website để mua vòng cẩm thạch thì bạn sẽ thấy có nhiều sản phẩm của Mandalay nhìn khá giống nhau, nó cùng 1 phôi đá, cùng màu sắc, cùng độ trong nhưng giá của chúng lại chênh lệch nhau cả chục triệu đồng. Đó là vì yếu tố độ nứt này quyết định, nhiều vết nứt cần soi đèn mới nhìn thấy, chỉ nhìn hình ảnh không thể thấy rõ sự khác biệt.
Vòng cẩm thạch
Vòng cẩm thạch SP1240 không rạn giá 32 triệu
Vòng cẩm thạch
Vòng cẩm thạch SP966 cùng phôi vòng SP1240 nhưng có rạn giá 8 triệu
 • Một chiếc vòng nếu bị rạn nứt bạn có thể mang đi bọc vàng, cẩn vàng sẽ che khuyết điểm và tôn được giá trị của vòng.

Màu sắc vòng cẩm thạch

 • Những màu có giá trị cao như: xanh lý, tím, huyết, bạch ngọc, màu có giá trị thấp như màu đen, xám.
 • Màu xanh lý: Vòng cẩm thạch màu xanh lý là màu có giá trị cao nhất trong phổ màu của ngọc cẩm thạch. Hiện nay trên thị trường bạn có thể bắt gặp rất nhiều các cụ bà, các cô trung tuổi đeo những chiếc vòng cẩm thạch xanh toàn vòng được mua tại tiệm vàng nhiều người lầm tưởng đó là vòng cẩm thạch PNJ, 99.99% là hàng cẩm thạch đã nhuộm màu, giá chiếc nhuộm màu này vài trăm nghìn cũng có. Với 1 chiếc vòng cẩm thạch loại A như vậy thì rất có thể nó bằng cả lô đất tại đường lớn TP HCM.
Vòng cẩm thạch ở tiệm vàng
Vòng cẩm thạch nhuộm màu, admin mua để Review giá 250.000VND (tại Đường An Bình, quận 5)
Vòng cẩm thạch
Vòng cẩm thạch loại A, chưa qua xử lý giá trên 100 triệu
 • Màu huyết: Màu huyết là màu cũng được rất nhiều người yêu thích, nếu bạn nhìn thấy một chiếc vòng màu huyết, đỏ toàn vòng thì 99.99% nó cũng là hàng nhuộm màu.
Vòng cẩm thạch nhuộm màu
Vòng cẩm thạch đỏ nhuộm màu
Vòng cẩm thạch huyết
Vòng cẩm thạch màu huyết loại A, chưa xử lý
 • Màu tím: Một chiếc tím toàn vòng admin không thấy, có vẻ như tại việt nam không có nhiều hàng nhuộm màu tím. Màu tím cũng vẫn luôn là màu hút hồn chị em, đặc biệt nếu nó là tím chuẩn lavender.
Vòng cẩm thạch tím
Vòng cẩm thạch màu tím, lavender (hình internet)

 

 • Bạch Ngọc: Bạch Ngọc không phải là cẩm thạch trắng, cẩm thạch trắng là vòng cẩm thạch có màu trắng, độ trong không cao. Gọi là bạch ngọc thì cần có 2 điều kiện tiên quyết: một là phải đạt độ trong, hai là nhìn sẽ chỉ thấy màu trắng trong.

 

Một chiếc vòng Cẩm thạch loại A mà cả 3 yếu tố đều không đạt: màu xấu, rạn nứt nhiều, đục thì có khi giá vài trăm nghìn không có người mua.

Nhưng một chiếc vòng đạt cả 3 yếu tố : màu xanh tuyệt đẹp, không rạn nứt, độ trong cực cao thì nó là cả một gia tài, như chuỗi vòng Hutton-Mdivani năm 2014 có giá 27.4 triệu đô, hơn 600 tỷ VND theo tạp chí forbes.

Chuỗi Hutton-Mdivani 
Chuỗi Hutton-Mdivani (ảnh từ howtospendit.ft.com) giá 27.4 triệu đô.
 • Vậy để sở hữu một vòng cẩm thạch loại A hoàn toàn chưa xử lý không hề khó, một vài triệu cũng có, bạn nhiều tiền hơn thì 10 triệu, 20 triệu, 30 triệu, đẳng cấp hơn nữa thì trăm triệu, vài trăm triệu…

Mua vòng cẩm thạch tại Mandalay chúng tôi có rất nhiều những chính sách support hậu bán hàng, sự hài lòng của quý khách hàng là sự đảm bảo vững chắc nhất cho sự tồn tại và phát triển của cẩm thạch Mandalay.