Lu thống trong phong thủy được biết với khả năng chiêu tài chiêu lộc, thông quan – phát lộc, giúp người làm ăn kinh doanh luôn VẠN SỰ NHƯ Ý. Do đó mà nhu cầu tìm hiểu về lu thống phong thủy ngày càng cao, cũng như cách chọn vật phẩm hợp với bản mệnh. Vậy thì đừng bỏ lỡ thông tin trong bài viết sau đây của Mandalay.

Bạn biết gì về lu thống?

Lu thống thường được gia công từ đá mã não, đá cẩm thạch hoặc các loại đá quý khác. Sở dĩ được gọi như vậy là vì cấu trúc thiết kế của nó.Cụ thể, lu thống có thiết kế hình trụ tròn, ở giữa sẽ được đục lỗ. Cuối cùng là kết hợp với dây đeo để làm thành vòng tay hoặc dây chuyền.
Vật phẩm được gia công từ nhiều chất liệu đá quý khác nhau
Vật phẩm được gia công từ nhiều chất liệu đá quý khác nhau
Không phải tự nhiên mà lu thống lại được xem như một vật phẩm phong thủy. Tương truyền rằng trong Phật giáo Tây Tạng, các tu sĩ đã phát hiện ra vật phẩm này từ vùng đất Hy Mã Lạp Sơn (cách 5000 năm). Người ta tin rằng, thiết kế của nó có ý nghĩa đặc biệt, có thể hấp thụ linh khí đất trời và trở thành lá bùa hộ mệnh – bảo vệ chủ nhân khỏi những vận xui.Hay trong văn hóa Trung Quốc, lu thống còn được biết đến với cái tên “Hạt ngọc Thiên Đường” và được các vua chúa lựa chọn sử dụng để đem lại may mắn.

Hướng dẫn lựa chọn lu thống hợp bản mệnh

Vì lu thống được gia công từ nhiều chất liệu đá khác nhau, nên sẽ có nhiều màu sắc. Để chọn vật phẩm phù hợp với bản mệnh, có thể dựa vào yếu tố này để đánh giá.
lu thống
Dựa vào tương sinh - tương khắc để chọn vật phẩm phù hợp
  • Lu thống mệnh Kim: Kim tượng trưng cho kim loại, nên chọn vật phẩm có màu vàng hoặc nâu đất sẽ hợp với bản mệnh, đem lại may mắn về khí vận cũng như sức khỏe. Vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ không chọn các vật phẩm màu nóng như đỏ, hồng, tím,…
  • Lu thống mệnh Mộc: Mộc tượng trưng cho cây cối, nên chọn vật phẩm có màu đen hoặc xanh nước biển. Tuyệt đối không chọn màu trắng, xám, ghi… đây là màu sắc bản mệnh của hành Kim (Kim loại là vũ khí chặt phá cây cối).
  • Lu thống mệnh Thủy: Thủy tượng trưng cho nước, nên ưu tiên chọn vật phẩm màu trắng hoặc xám. Vì Thổ khắc Thủy nên không chọn các gam màu như vàng hoặc nâu đất (Đất thay đổi dòng chảy của nước).
  • Vòng lu thống mệnh Hỏa: Hỏa tượng trưng cho lửa, nên những màu sắc nổi sẽ hợp với người mệnh này. Cụ thể như màu xanh lá cây, hồng, tím, đỏ…. Mà trong tương khắc: Thủy (nước) dập Hỏa (lửa), nên gia chủ nên tránh các màu bản mệnh như đen, xanh nước biển.
  • Đối với người mệnh Thổ: Thổ tượng trưng cho đất, nên chọn vật phẩm màu đỏ, hồng tím hay vàng, nâu đất cũng rất tốt. Gia chủ mệnh này không nên chọn màu xanh lá cây, đây là màu sắc bản mệnh của Mộc. Theo giải thích trong tương khắc thì cây cối hút hết dưỡng chất có trong đất.

Có nên đeo lu thống không?

lu thống
Vật phẩm mang lại nhiều may mắn cho người dùng
Là vật phẩm phong thủy, đem lại những điều may mắn cho người dùng, nên sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua lu thống. San rphẩm không chỉ xua đuổi tà khí, bảo vệ người dùng khỏi những điều không may trong cuộc sống mà còn đem đến tiền tài, tài vận, có được sức khỏe và các hòa hợp trong các mối quan hệ.Không những vậy, sản phẩm còn giúp xua tan mệt mỏi, những nỗi sợ và cả sự căng thẳng, mệt mỏi; giúp nuôi dưỡng sự tĩnh lặng ngay từ bên trong.