Vòng trầm hương không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà sản phẩm còn được biết đến với “khả năng” chiêu tài chiêu lộc, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giấc ngủ,… Để hiểu rõ hơn về vòng gỗ trầm hương cũng như địa chỉ mua vòng trầm hương thật, theo dõi ngay trong bài!

Vòng trầm hương xịn cao cấp là gì?

Vòng trầm hương xịn – cao cấp là vòng như thế nào, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ quy trình sản xuất của vòng trầm.

Nói đến vòng trầm đeo tay hay chuỗi trầm hương, người ta cho rằng sản phẩm được gia công từ gỗ trầm. Nhưng thực tế đây là cách nghĩ sai lầm.

Trầm hương có nguồn gốc từ một loại thực vật thuộc họ trầm, và được tạo nên trong quá trình tiết dầu của cây dó. Theo thời gian, chất dầu này kết tinh và tạo nên những mảng gỗ sần sùi, nổi bật với hương thơm dễ chịu. Và các mẫu vòng trầm hương xịn được tạo ra từ đó.

Nói như vậy là vì trên thị trường, ngoài các mẫu vòng tay trầm hương cao cấp, được gia công trực tiếp từ chất dầu kết tinh lâu năm này; thì vẫn có các sản phẩm nhân tạo với giá thành rẻ hơn. Nhưng tất nhiên so sánh về mặt thẩm mỹ hay công dụng thì không sánh bằng hàng thật – giá thật.

Vòng trầm nấu dầu là gì?

Có một sự thật là hầu hết vòng đeo tay trầm hương trên thị trường đều được gia công từ trầm nấu dầu. Theo các chuyên gia trong nghề đánh giá, “trong 1000 cây dó may ra mới có 1 cây tiết dầu trầm”. Có thể thấy mức độ khan hiếm của trầm hương như thế nào. Vậy trầm nấu dầu là gì? Khác gì với trầm hương thật?

Người sản xuất sẽ sử dụng cây gió bầu, gỗ dừa hoặc những cây gỗ cứng,… sau đó pha với tinh dầu trầm (nguyên chất hoặc không nguyên chất). Tiếp đó cho qua máy áp suất cao, kết hợp với nhiệt độ lớn để ép tinh dầu trầm thẩm thấu vào các thớ gỗ. Quy trình kết thúc, người ta sẽ sử dụng những thành phẩm đó để gia công.

Có 3 cách để nhận biết vòng trầm nấu dầu rất đơn giản, gồm:

    • Thứ nhất, về màu sắc: Trầm hương tự nhiên sẽ có màu vàng nhạt hoặc đậm, màu nâu cánh gián/ gỗ. Trong khi đó, trầm nấu thường là màu nâu sậm hoặc đen sậm.
    • Thứ hai, về cân nặng: Vòng trầm thật thường khá nhẹ, vì được gia công từ chất dầu kết tinh. Người ta thường phân biệt hàng chính hãng với hàng kém chất lượng bằng cách thả trên bề mặt nước. Trầm nổi là hàng chất lượng, còn trầm chìm thưởng là sản phẩm gia công từ trầm nấu dầu.
    • Thứ ba, về mùi hương: Trầm thật có mùi hương dễ chịu, ngọt nhẹ. Trong khi đó trầm nấu dầu sẽ có mùi nồng hơn, hơi khét và khả năng lưu hương kém.

Ngoài 3 cách nhận biết trên thì một số loại vòng trầm nấu dầu kém chất lượng còn xuất hiện tình trạng sùi tinh dầu, chảy dầu….

Cách nhận biết vòng trầm hương thật

Thông qua cách nhận biết trầm nấu dầu ở trên, khách hàng cũng phần nào nắm được vòng đeo tay trầm hương thật như thế nào.

Cách tốt nhất để biết vòng trầmchuỗi trầm hương mà bạn dự định mua có phải hàng chất lượng hay không, hãy tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Thông qua thị giác - khứu giác và xúc giác bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng mua hàng kém chất lượng.

Vòng tay trầm hương cao cấp sẽ có mùi hương ngọt nhẹ, khi đeo lên tay có sự tiếp xúc – ma sát sẽ sinh ra nhiệt; hương thơm sẽ càng phảng phất hơn. Đó cũng là một trong những lý do vì sao người ta cho rằng, đeo vòng trầm hương hỗ trợ tốt cho giấc ngủ.

Bên cạnh đó khách hàng có thể thử đưa sản phẩm lên mũi để ngửi. Nếu ngửi thấy mùi khét nhẹ, mùi quá nồng,… thì 100% là gia công từ trầm nấu dầu. Hơn nữa, trầm hương thật rất thân thiện, không quá kén người dùng. Nghĩa là tỷ lệ người dị ứng khi đeo vòng trầm là rất thấp.

Ngoài việc trang bị cho bản thân kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương thật – chất lượng, thì việc tìm đến các địa chỉ uy tín sẽ giảm thiểu rủi ro tuyệt đối. Nếu bạn đang loay hoay trước nhiều cửa hàng/ website thì Mandalay sẽ là “bến đỗ” lý tưởng.

Mandalay không chỉ cung cấp các mẫu vòng trầm hương phong thủy, chuỗi trầm hương, dây trầm, vòng gỗ trầm đẹp mà còn có mặt hàng: vòng cẩm thạch, nhẫn, mặt ngọc, chuỗi hạt, phôi đá, vòng tay đá mắt hổ…

Vòng trầm hương có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi độ tuổi, giới tính; xét về yếu tố phong thủy hay y học đều tốt cho người dùng. Đây là sản phẩm lý tưởng để mua dùng – tặng/ biếu/ làm quà vào các dịp lễ. Nhanh tay liên hệ ngay Mandalay để được tư vấn mua hàng.