Nhẫn cẩm thạch được gia công từ đá cẩm thạch – một loại đá quý đa khoáng. Không chỉ được biết đến là món trang sức độc đáo, mang đậm phong cách cổ điển; mà đeo nhẫn đá cẩm thạch còn đem lại may mắn, tài lộc…. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua nhẫn ngọc cẩm thạch, thì đừng bỏ qua những mẫu nhẫn đẹp được yêu thích nhất hiện nay, do Mandalay khảo sát và tổng hợp được.

Tìm hiểu tổng quan về nhẫn cẩm thạch

Nhẫn cẩm thạch còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, như: nhẫn ngọc Jadeite, nhẫn ngọc Phỉ Thúy…. Như đã nói ở trên, sản phẩm được gia công trực tiếp từ đá cẩm thạch (công thức hóa học: NaAlSi2O6 – Jadeite, Ca2(Mg,Fe)5(Si4O11)2(OH)2 – Nephrite).
nhẫn cẩm thạch
Nhẫn ngọc Jadeite có rất nhiều màu sắc
Mặc dù đá cẩm thạch được tìm thấy ở nhiều nơi như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Ý,… nhưng nói đến địa điểm có trữ lượng đá cẩm thạch lớn và chất lượng nhất hiện nay, phải kể ngay đến Myanmar.Đá cẩm thạch có rất nhiều màu sắc, như: xanh, trắng, đen, nâu, lục,… Nên khi gia công, nhẫn ngọc Jadeite cũng có nhiều mẫu mã hơn, từ đó giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt là chọn lựa nhẫn dựa theo phong thủy, mệnh, tuổi tác…

TOP 3+ mẫu nhẫn cẩm thạch đẹp dẫn đầu xu hướng thị trường

Không chỉ màu sắc mà cả mẫu mã, kiểu dáng, thiết kế,… của nhẫn ngọc Phỉ Thúy đều rất phong phú. Nếu quý khách đang loay hoay chưa biết nên chọn mẫu nhẫn nào cho phù hợp, bắt kịp xu hướng… thì hãy tham khảo các item sau đây:

Nhẫn cẩm thạch vàng 18k

Nhẫn ngọc Phỉ Thúy vàng 18k tạo ấn tượng mạnh mẽ về thiết kế. Kiểu dáng trơn nhẵn, hợp xu hướng; viền ngoài nhẫn bọc vàng càng làm nổi bật lên chất liệu đá Phỉ Thúy.Trong phong thủy, nhẫn ngọc Phỉ Thúy bọc vàng 18k đại diện cho sự may mắn, vận khí và hòa hợp giữa các mối quan hệ (vợ chồng, con cái với bố mẹ, hợp tác làm ăn,…).

Nhẫn cẩm thạch xanh

Màu sắc của nhẫn ngọc Phỉ Thúy sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau, đối với:
  • Nhẫn ngọc Phỉ Thúy xanh lục: Người đeo sẽ giữ được sự hòa hợp trong các mối quan hệ, giữ được sự bình tĩnh trước mọi việc. Hơn hết là tốt trên con đường sự nghiệp, khi mở rộng được các mối quan hệ.
  • Nhẫn ngọc Phỉ Thúy xanh dương: Thích hợp với khách hàng đang tìm kiếm sự bình yên và nhẹ nhàng. Đeo nhẫn giúp chủ nhân sớm thực hiện được những ước mơ, hy vọng; vững tin hơn trong cuộc sống.

Nhẫn hột cẩm thạch

Nếu như các mẫu nhẫn ngọc Jadeite đẹp trên lấy chất liệu đá làm vật liệu chính, thì ở nhẫn hột Jadeite; phần đá sẽ được gia công hình tròn, bầu dục hoặc hình vuông,… sau đó cố định trên những chiếc nhẫn vàng.Mẫu nhẫn này có rất nhiều thiết kế, quý khách khi mua nên chú trọng về kích thước đá và màu sắc; sao cho hợp phong thủy cũng như bàn tay. Đừng chọn hột quá to hoặc quá nhỏ.
nhẫn cẩm thạch
Nhẫn ngọc Phỉ Thúy dạng hột khá được ưa chuộng

Nhẫn hột xanh cẩm thạch

Đối với nhẫn ngọc Jadeite xanh lục, khách hàng mệnh Mộc và Hỏa nên chọn, sẽ đem lại vận khí tốt. Tuy nhiên với nhẫn ngọc Jadeite xanh dương thì phù hợp hơn với khách hàng mệnh Thủy, mệnh Mộc.Hiện nay trên thị trường các mẫu nhẫn cẩm thạch nam thường có thiết kế to bản, hầm hố…. Ngược lại nhẫn cẩm thạch bọc vàng nữ lại mang nét nhẹ nhàng. Hay các mẫu nhẫn đá truyền thống lại phù hợp cho mọi giới tính. Hy vọng quý khách lựa chọn được mẫu nhẫn phù hợp với mình!