Ý nghĩa vòng trầm hương được quyết định vào số hạt, kết cấu vòng hay thậm chí là khi mix max với các vật phẩm phong thủy khác như tỳ hưu, chỉ đỏ, cỏ 4 lá,… Do đó trước khi có ý định mua vòng trầm hương – chuỗi trầm – dây trầm, hãy để Mandalay chia sẻ đến quý khách những thông tin hữu ích.

Ý nghĩa vòng trầm hương – Đeo vòng trầm hương có ý nghĩa gì?

Từ thời xa xưa, các vật phẩm gia công từ trầm hương chỉ có giới vua chúa, quan liêu (có chức có quyền) mới có thể sở hữu và sử dụng. Bởi lẽ, trầm hương rất quý hiếm, được tạo nên từ quá trình tiết dầu của cây dó (một thực vật thuộc họ trầm). Điều đáng nói ở chỗ, không phải cây nào cũng có trầm, và để kết tinh được trầm hương với kích thước trung bình – lớn thì phải mất rất rất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó thì trầm hương cũng có ý nghĩa phong thủy rất cao. Nó được mệnh danh là “Vật phẩm hấp thụ linh khí đất trời”. Vậy nên người ta tin rằng, đeo vòng trầm hương có thể xua đuổi tà khí, vận xui…. Hơn nữa còn giúp “cân bằng năng lượng”, đem lại may mắn cho người dùng.

Có thể kết luận rằng, trầm hương không chỉ có giá trị cao về kinh tế, không chỉ được sử dụng như một món đồ trang sức làm tô điểm lên đẳng cấp của người dùng,… mà còn ẩn chứa nhiều năng lượng tốt, giúp con người tìm được sự YÊN BÌNH và AN TÂM từ bên trong.

Và như đã nói ở trên, vòng trầm hương khi mix max với các vật phẩm phong thủy khác, hoặc tùy vào số hạt,… sẽ có ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

Vòng trầm hương 54 hạt có ý nghĩa gì?

54 hạt trong vòng trầm hương tượng trưng cho “54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, cụ thể: Thập Tín, Thập Chú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa, Tứ Thiện Căn Nhân Địa”.

Vòng trầm hương 54 hạt
Vòng trầm hương 54 hạt

Vậy nên khi đeo vòng trầm hương 54 hạt nó sẽ có ý nghĩa may mắn, bình an cho chính bạn cũng như người thân trong gia đình. Hơn nữa thiết kế của vòng vừa phải, chỉ cần quấn 2 – 3 vòng tay, rất thích hợp cho những bạn có cổ tay nhỏ hay đơn giản là không thích vòng trầm quá dài.

Ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt

Vòng trầm hương 108 hạt là một trong những mẫu sản phẩm được ưa chuộng và mua nhiều nhất trên thị trường. Vậy ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt là gì? Chuỗi 108 hạt ý nghĩa có khác với 54 hạt hay không?

Vòng trầm hương 108 hạt gắn liền với Phật giáo, thường các mẫu vòng tụng kinh mà sư – thầy sử dụng cũng có 108 hạt. 108 hạt này biểu tượng cho 108 pháp Tam Muội (ý chỉ trạng thái của người tu hành, phải thiền định, vững tâm,…) và đoạn trừ 108 u sầu phiền não. Hơn nữa, 108 còn được ghép giữa 10 và 8. Trong đó:

  • 10 tượng trưng cho Thập Thiện Nghiệp (10 nghiệp lành trong đời sống)
  • 8 tượng trưng cho Bát Chính Đạo (bao gồm: Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh ngữ, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm và Chánh định)
Vòng trầm hương 108 hạt
Vòng trầm hương 108 hạt

Có thể tóm gọn rằng, ý nghĩa vòng trầm 108 hạt là hướng con người đến Chân – Thiện – Mỹ, giữ được sự bình yên trong cuộc sống, giúp cân bằng cảm xúc và đem đến những điều tích cực.

Vòng trầm hương 216 hạt có ý nghĩa gì?

Để hiểu trọn ý nghĩa của vòng trầm hương 216 hạt cần giải thích theo Hán Việt. Theo đó,

  • 2 trong Hán Việt là Nhị: tượng trưng cho sự cân bằng, hài hòa.
  • 1 trong Hán Việt là Nhất, ý chỉ sự độc nhất vô nhị.
  • 6 trong Hán Việt là Lục, ở Trung Quốc đây là con số tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

Vậy nên vòng trầm hương 216 hạt có ý nghĩa là may mắn, tài lộc, cân bằng hài hòa giữa các năng lượng,… Đặc biệt là ý nghĩa duy nhất, trường tồn cùng với người sử dụng. Dạng vòng này được sử dụng nhiều trong giới kinh doanh, làm ăn buôn bán… với niềm tin công việc sẽ thuận lợi, phát triển.

Vòng trầm hương
Vòng trầm hương 216 hạt

Ngoài các mẫu vòng trầm hương trên thì còn có vòng trầm hương 42 hạt (tượng trưng cho quá trình tu hành của Bồ Tát), vòng trầm hương 27 hạt (tượng trưng cho 27 hiền vị của Thiểu Thừa), vòng trầm hương 21 hạt (tượng trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phấn và Ngũ Trí Phật), vòng trầm hương 18 hạt (tượng trưng cho 18 vị A La Hán), vòng trầm hương 16 hạt (tượng trưng cho Thập Địa, Lục Ba La Mật), vòng trầm hương 9 hạt (tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa).

Đeo trầm có ý nghĩa gì? Ai phù hợp để đeo trầm hương?

Vòng trầm – chuỗi trầm – dây trầm cao cấp có màu vàng nhạt/ đậm hoặc màu nâu cánh gián/ gỗ. Màu sắc khá cổ điển nên về tính thẩm mỹ không kén người dùng, muốn sang trọng có sang trọng, muốn đơn giản có đơn giản.

Hơn nữa người ta lựa chọn đeo vòng trầm hương vì ý nghĩa phong thủy, cầu tài – cầu may – cầu sức khỏe, cầu sự nghiệp/ công danh/ học hành,… hay chỉ đơn giản là sự bình yên trong cuộc sống bộn bề. Do đó, chỉ cần có ước mong trong lòng thì đeo vòng trầm sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Trầm hương cũng được sử dụng nhiều trong y học – y học cổ truyền. Mùi hương của trầm dịu nhẹ, thoáng, khả năng bám và lưu hương cao. Ngửi trầm hương có thể giúp người dùng dễ đi vào giấc ngủ, tâm trạng thoải mái. Hay khi sử dụng bột trầm hương có thể cải thiện chất lượng không khí trong phòng.

Xét về yếu tố giá trị – thẩm mỹ – phong thủy hay cảm quan thì vòng trầm hương đều đáp ứng tốt. Tất nhiên sẽ có một số đối tượng nên hạn chế sử dụng vòng trầm, chẳng hạn như phụ nữ có bầu hoặc trẻ sơ sinh.

Phía trên là toàn bộ thông tin liên quan đến ý nghĩa vòng trầm hương cũng như đeo vòng trầm hương có ý nghĩa . Chúc quý khách chọn được vật phẩm ưng ý!