Vòng Ngọc bích là món trang sức phong thủy đang được rất nhiều người ưa chuộng và “săn lùng” trên thị trường. Sở dĩ sản phẩm được ưa chuộng không chỉ vì có vẻ đẹp ấn tượng, vừa sang trọng nhưng cũng vừa tinh tế, đơn giản. Không chỉ vậy, người xưa còn quan niệm đeo vòng tay đá Ngọc bích thường xuyên sẽ có được sự thông tuệ, khí sắc hồng hào và tâm bình an.

Tìm hiểu tổng quan về vòng Ngọc bích

Từ ngày xưa, sản phẩm đã được vua chúa, giới quý tộc ưa chuộng sử dụng. Hiện nay, đá Ngọc bích trở nên phổ biến hơn nên được sử dụng để chế tác nhiều món trang sức khác nhau, như vòng tay, mặt dây chuyền,...

Chất liệu đá Ngọc bích

Vòng Ngọc bích là sản phẩm được chế tác từ đá Ngọc bích Nephrite Jade - được hình thành trong thiên nhiên. Đây là loại đá quý thuộc họ Cẩm Thạch đã theo nghiên cứu của các chuyên gia thì loại đá này đã có lịch sử lên đến 7000 năm.Đá Ngọc bích có thể được khai thác từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới, trong đó được tìm thấy phổ biến nhất là ở Canada, ngoài ra còn tìm thấy ở Myanmar, Hoa Kỳ, Australia, New Zealand,... Từ chất liệu Ngọc thô ban đầu, người nghệ nhân đã chế tác để tạo thành những chiếc vòng Ngọc đẹp, sang trọng và tinh tế.

Đặc điểm nổi bật của vòng đá Ngọc bích

  • Vòng đeo tay Ngọc bích có độ bóng cao, giúp món trang sức này tỏa sáng ngay cả trong bóng tối.
  • Độ cứng khá cao nên trang sức khá bền bỉ, cụ thể những chiếc vòng Ngọc tự nhiên có độ cứng từ 5,5 - 6 (theo thang Mohs).
  • Màu sắc phổ biến của Ngọc bích là màu xanh biếc, ngoài ra còn có màu trắng kem. Dù bạn lựa chọn loại Ngọc bích màu gì thì sản phẩm vẫn sở hữu vẻ đẹp ấn tượng, trong, với những đường vân mềm mại.
  • Vong tay Ngọc bích có trọng lượng nhẹ nên phù hợp với mọi người, kể cả những người có cổ tay yếu.

Ý nghĩa của vòng tay Ngọc bích

Không chỉ là một món trang sức có tác dụng làm đẹp thông thường, Ngọc bích còn là vật phẩm phong thủy có những ý nghĩa đặc biệt như sau:
  • Vòng Ngọc mang nguồn dương khí được hấp thụ từ đất trời được xem là "lá bùa hộ mệnh" sẽ bảo vệ chủ nhân của mình khỏi những điều không may mắn.
  • Năng lượng của đất trời được tích tụ trong đá Ngọc bích qua hàng nghìn năm sẽ “dưỡng Người”, giúp người đeo tăng thêm sự nhạy bén trong trực giác. Từ đó bạn sẽ đưa ra những suy đoán, nhận định chính xác hơn.
  • Màu xanh của Ngọc bích mang ý nghĩa “hy vọng”, là lời cầu chúc dành cho chủ nhân, giúp cuộc sống của người đeo Ngọc bích trở nên bình yên, nhẹ nhàng, gặp nhiều may mắn.
  • Với ý nghĩa thu hút tài lộc, đây là lựa chọn thích hợp với những người làm kinh doanh. Nếu đeo Ngọc bích trong thời gian dài, công việc làm ăn, kinh doanh của chủ nhân sẽ thuận lợi hơn.

Một số loại vòng đeo tay Ngọc bích bán chạy

Trên thị trường, khi nhắc đến Ngọc bích, nhiều người chỉ nghĩ đến Ngọc bích xanh. Nhưng bên cạnh màu xanh, màu trắng cũng là một màu sắc rất quen thuộc của món trang sức này.

Vòng xanh Ngọc bích

Những chiếc vòng tay Ngọc bích xanh được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường vì sắc xanh biếc, sáng và trong veo dưới ánh sáng. Càng đeo lâu, Ngọc càng trở nên sáng và trong suốt hơn. Đó cũng là lý do nhiều người nói “Ngọc dưỡng Người, Người dưỡng Ngọc” là vì vậy.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng vòng đá xanh Ngọc bích để các quý cô lựa chọn và sở hữu, từ đó tăng thêm sự kiêu kỳ, quý phái cho vẻ ngoài xinh đẹp của mình.

Vòng Ngọc bích trắng

Khác với màu xanh, sắc trắng của đá Ngọc bích đem đến sự tinh khiết hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Dưới bàn tay tài ba của người nghệ nhân, những viên Ngọc thô được mài bóng, vừa phải giữ được màu tự nhiên của Ngọc vừa phải bo cong mềm mại với bàn tay của những quý cô.Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ của Mandalay liên quan đến Ngọc bích. Hãy sở hữu ngay cho mình món trang sức phong thủy này để "cải vận" ngay hôm nay!