Vòng cẩm thạch trắng và vòng bạch ngọc khác nhau rất nhiều về giá trị, tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vòng cẩm thạch trắng là gì?

  • Cẩm thạch có rất nhiều màu sắc khác nhau, phổ màu của nó rất rộng, các màu sắc được yêu thích nhiều nhất là: màu xanh lý, màu huyết, màu tím…
màu sắc vòng cẩm thạch
Màu sắc vòng cẩm thạch (Nguồn ảnh: gia.edu)
  • Bạn có thấy màu sắc có sự khác nhau giữa các vòng tròn không? Càng ở trung tâm vòng tròn giá càng cao. Quan sát bên ngoài ở vòng tròn lớn có màu đen, và màu đen là màu có giá trị rất thấp. Phải chăng bạn cũng thấy có 2 viên trắng ở vòng ngoài? Vậy bạn biết giá của nó rồi đó.
  • Đúng như tên gọi vốn có, vòng cẩm thạch trắng là vòng nhìn vào là thấy một màu trắng chủ đạo, và điều quan trong là độ trong thấp. Bạn nhớ nhé: Độ trong của nó thấp,  những chiếc này giá trị không cao.
Vòng cẩm thạch trắng
Cẩm thạch trắng
Chuỗi vòng cẩm thạch trắng

Vòng bạch ngọc là gì?

  • Để gọi là một chiếc bạch ngọc cần có 2 yếu tố: một là vòng đó phải có độ trong cao, hai là nhìn tổng quan chỉ thấy màu trắng.
Vòng bạch ngọc
Vòng bạch ngọc
  • Nhìn qua ảnh bạn cũng thấy chiếc trên có độ trong, nó chính là vòng bạch ngọc.

Cùng nhìn lại tấm hình ban đầu:

màu sắc vòng cẩm thạch
Màu sắc vòng cẩm thạch (Nguồn ảnh: gia.edu)

Viên màu trắng ở gần tâm hình tròn đó, nó là bạch ngọc và tất nhiên giá nó cũng rất cao.

Bạn đã biết phân biệt giữa vòng cẩm thạch nhuộm màu và vòng cẩm thạch hoàn toàn tự nhiên chưa qua xử lý chưa? Hãy đọc thêm bài Phân biệt vòng cẩm thạch thật giả để biết thêm thông tin nhé.

Tất cả những bài viết tại Mandalay đều là những bài do chính admin biên soạn được chỉnh sửa chỉn chu. Hy vọng mang đến bạn những kiến thức hữu ích trước khi quyết định mua vòng cẩm thạch.

post