Vòng cẩm thạch lên nước là hiện tượng kỳ thú khiến rất nhiều người tò mò, bao người bối rối. Trên internet cũng có rất nhiều bài viết nói về chủ đề này, đôi khi nó khiến bạn hoa cả mắt vì thông tin nhiễu loạn. Cẩm thạch Mandalay xin trình bày một cách ngắn gọn về hiện tượng này.

Vòng cẩm thạch lên nước là gì, Cách nhận biết cẩm thạch lên nước?

Là hiện tượng khi vòng cẩm thạch được đeo 1 thời gian, do tiếp xúc với mồ hôi của người đeo, cũng như khí chất của mỗi người, vòng rất nhanh sẽ thấy bóng hơn, sáng hơn, màu sắc tươi hơn, đôi khi thấy màu tím, huyết… lan ra.

Làm sao để đá cẩm thạch lên nước?

Đối với vòng cẩm thạch loại A, chưa qua xử lý cách tốt nhất để vòng cẩm thạch lên nước là bạn đeo nó lên tay là nó lên nước. Với hơn 5 năm kinh nghiệm bán cẩm thạch Mandalay khẳng định không có chuyện phải bôi dầu này dầu kia để cẩm thạch lên nước.

Thời gian vòng cẩm thạch lên nước?

Đối với các sản phẩm vòng cẩm thạch tại Mandalay thông thường chỉ sau 1 tuần sẽ lên nước. Khi mua vòng cẩm thạch tại Mandalay, chúng tôi sẽ tư vấn kĩ càng cho bạn về mức độ lên nước nhanh hay chậm đối với mỗi từng sản phẩm. Các vòng ngọc cẩm thạch loại A, chưa qua bất kỳ xử lý nào sẽ lên nước rất nhanh. Vòng đã qua xử lý tuỳ mức độ sẽ ảnh hưởng đến việc lên nước, vòng cẩm thạch tại tiệm vàng càng đeo càng xước và xỉn màu.

Vòng cẩm thạch

Vòng cẩm thạch có đổi màu?

Vòng cẩm thạch hoàn toàn không thể đổi từ màu này sang màu khác, nhiều người bán vì muốn bán hàng họ tung tin này để tạo sự kỳ bí, bạn cần cẩn trọng.

Bạn nên chọn một chiếc vòng cẩm thạch loại A vì nó càng đeo càng bóng, nếu bạn mua một chiếc vòng đã qua xử lý, kết cấu đá bị phá vỡ, nó sẽ bị xỉn màu, xước… qua năm tháng bạn sẽ thấy khó chịu vì điều đó.

Các sản phẩm vòng cẩm thạch hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường để xác định hàng thật và giả người mua phải có những kiến thức nhất định. Nếu nói về màu sắc, phổ màu và độ trong của đá… thì có thể dễ dàng nhận biết có phải là cẩm thạch không. Tuy nhiên để xác định xem chúng có phải là cẩm thạch đã xử lý hay chưa, hàng loại A hay B,C thì không còn là chuyện dễ dàng.

Vòng nhuộm màu Admin mua Review
Mua ngay vòng cẩm thạch Type C tại Shopee.

Lúc này buộc phải đến các trung tâm kiểm, họ có máy móc hiện đại có thể kiểm tra ra việc xử lý bên trong kết cấu đá. Vì thế nếu bạn muốn chắc chắn về sản phẩm hãy yêu cầu nơi bán cung cấp các loại giấy tờ kiểm định hoặc đem sản phẩm đi kiểm định tại các trung tâm kiểm định uy tín.

Tuy nhiên cụm từ “cẩm thạch thiên nhiên” trên giấy kiểm định chưa thể nói lên việc vòng cẩm thạch đã xử lý hay chưa, chỉ khi nào trên vòng có ghi rõ: Loại A(Type A) mới chứng minh là vòng chưa xử lý. Bạn cần chú ý điểm này.