Lu thống hợp mệnh gì, ý nghĩa, tác dụng của lu thống là cụm từ không chỉ riêng bạn mà được nhiều người quan tâm.

Lu thống là gì?

  • Lu thống được biết đến là một vật phẩm phong thủy từ xa xưa, lu thống có khuôn hình trụ tròn, 2 đầu được bo tròn lại, ở giữa có lỗ thông từ đầu bên này sang bên kia.
Lu thống cẩm thạch
Lu thống cẩm thạch
  • Lu thống thời sơ khai nó được sử dụng với mục đích chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho quý tộc thời xưa. Tầng lớp quý tộc trung quốc họ rất yêu Ngọc, họ chế ra nào là ngọc bội, trâm ngọc, đũa ngọc, giường ngọc, ấn ngoc… và lu thống bằng ngọc cũng được họ làm ra, được sử dụng như một dụng cụ massage giúp lưu thông máu, mang lại sự thư giãn tích cực, đồng thời nó thể hiện sự quý phái của tầng lớp quý tộc. 

Có một số câu chuyện khá thú vị về lu thống.

Ý nghĩa của lu thống

Lu thống cẩm thạch phỉ thuý
Lu thống cẩm thạch
  • Câu chuyện bắt nguồn từ Tây Tạng, khoảng 2000 năm trước công nguyên. Thời đó khi những người lính Tây Tạng tham gia vào một cuộc chiến chống lại quân Ấn độ, họ bị những lời nguyền tà ác, bị những con quỷ luôn đeo bám, reo rắc bất hạnh cho đoàn quân Tây Tạng. Bấy giờ có một vị tu sỹ Tây Tạng tặng cho họ vật nhỏ hình lăng trụ tròn, bề mặt trạm con mắt, giữa có khoan lỗ, lu thống đeo cổ giúp xua đuổi những linh thể ma quỷ. Theo đó, người dân Tây Tạng coi đó là vật phẩm hộ mệnh, nó được gọi là “Dzi”. Chuyện ấy thật xa xưa, cũng có nhiều phiên bản khác nhau về ý nghĩa, tác dụng của lu thống.
Lu thống cẩm thạch xanh
Lu thống cẩm thạch

Lu thống hợp mệnh gì?

 

  • Bạn đã hiểu ý nghĩa của lu thống, còn về vấn đề hợp mệnh thì bạn cần chọn loại chất liệu làm lên lu thống, màu sắc của lu thống. Ví như bạn mệnh thổ thì bạn hợp với lu thống màu đỏ, như lu thống ruby hoặc thạch anh tím. Bạn mệnh kim hợp với lu thống thạch anh tóc vàng, bạn mệnh hoả hợp với lu thống xanh,lu thống ngọc phỉ thuý( loại này giá rất cao), mệnh mộc hợp với lu thống thạch anh tóc đen.
  • Nhưng bạn biết không, có một loại lu thống hợp với tất cả các mệnh, Vâng- đó chính là lu thống bằng ngọc cẩm thạch. Đeo Ngọc người xưa luôn coi nó là bảo vật, tượng trưng cho sự quyền quý, cao sang. Tại cẩm thạch Mandalay, ngoài vòng cẩm thạch, chúng tôi cũng có rất nhiều các sản phẩm lu thống cẩm thạch, cũng như các trang sức cẩm thạch khác
Lu thống cẩm thạch
Lu thống cẩm thạch